• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cây thuốc bỏng nhiều công dụng quý

Cây thuốc này quen thuộc với mọi người nhưng có những công dụng không ngờ tới.

 

Ngũ vị tử an thần, liễm phế

Ngũ vị tử an thần, liễm phế

 Ngũ vị tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây ngũ vị (Schisandra sinensis Baill.), thuộc họ ngũ vị tử (Schisandraceae).Nam ngũ vị tử là quả của cây nắm cơm (Kadsura japonica L.), cùng thuộc họ ngũ vị tử.Ngũ vị tử vị chua, tính ôn; vào kinh phế và thận, là vị thuốc trị viêm khí phế quản mạn tính gây hen suyễn, sốt, khát nước, hồi hộp, tim đập loạn nhịp, mất ngủ, giảm trí nhớ. Hằng ngày dùng 4 - 8g.

Công dụng thực của nấm ngọc cẩu

 Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau về một loài “nấm” có tên là nấm ngọc cẩu, có những công dụng ngoài sức tưởng tượng dành cho chuyện vợ chồng. Trên nhiều trang mạng, loại “nấm” này được rao bán tràn lan và đã có lúc đội giá lên tới cả triệu đồng/kg.Tuy nhiên, sự thật về công dụng của nó dường như đã bị thổi phồng quá mức và đây thực sự không phải là “thần dược”.

Lên thực đơn cho bé khi bị ho

SKĐS - Trẻ nhỏ rất dễ bị các bệnh viêm đường hô hấp khi thời tiết thay đổi, hay gặp nhất là viêm họng và ho.

Thuốc điều trị đa hồng cầu nguyên phát

SKĐS - Bệnh đa hồng cầu nguyên phát là một bệnh của tủy xương dẫn tới sự gia tăng bất thường về số lượng các tế bào máu (chủ yếu là các tế bào hồng cầu), mặc dù số lượng các tế bào máu trắng và tiểu cầu cũng tăng lên.

Hạn chế tác dụng phụ khi dùng thuốc cho trẻ

SKĐS - Ở trẻ em, về cơ thể học và sinh lý học chức năng cơ quan khác người lớn hay trẻ trưởng thành, tác dụng phụ và biến chứng do dùng thuốc...

Ở trẻ em, về cơ thể học và sinh lý học chức năng cơ quan khác người lớn hay trẻ trưởng thành, tác dụng phụ và biến chứng do dùng thuốc có thể ảnh hưởng đến tính mạng hoặc di chứng cơ quan nặng nề cho trẻ, nhất là trẻ nhỏ, do đó dùng thuốc phải thận trọng.