Thêm một bệnh nhân bị đâm thủng tim được phẫu thuật cấp cứu thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam

Nạn nhân là anh Nguyễn Phi Quyền 22 tuổi trú tại Nam sơn - Châu sơn – Thành phố Phủ Lý. Được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh lúc khoảng 21 giờ 30 phút ngày 22/11/2014 trong tình trạng sốc mất máu, khó thở, da xanh, mạch nhanh, huyết áp tụt. Bệnh nhân bị đâm vào ngưc bên trái và vào giữa bụng. Các bác sỹ chẩn đoán vết thương thủng tim và thấu vào bên trong ổ bụng nên đã chỉ định mổ cấp cứu ngay lập tức.

Bác sỹ chuyên khoa cấp II Đỗ Trung Đông Phó giám đốc bệnh viện người trực tiếp mổ cho bệnh nhân cho biết: Đây là trường hợp rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao dobệnh nhân bị đâm nhiều vết thương vào ngực trái, xuyên thủng phổi trái và xuyên thủng cơ tim thất trái khoảng 1cm gây tràn máu, tràn khí màng tim, màng phổi trái và vết thương thấu bụng gây rách gan trái.

Bác sĩ CKII Đỗ Trung Đông cùng kíp phẫu thuật

Các Bác sỹ đã tiến hành mổ lấy khoảng 200 ml máu cục ở tim, khâu vết thương tim, khâu vết thương phổi trái, vết thương gan và dẫn lưu màng phổi trái. Bệnh nhân được truyền 1000ml máu. Sau một ngày phẫu thuật bệnh nhân đã tỉnh táo mạch huyết áp ổn định. Đang trong giai đoạn hồi phục hoàn toàn. Đây là trường hợp thứ hai bị đâm thủng cơ tim được phâu thuật cấp cứu thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam từ tháng 7 năm 2014 đến nay.