• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị đâm thủng tim

       Vào hồi 11h ngày 25/7/2014, Khoa cấp cứu đã tiếp nhận Bệnh nhân Đinh Văn Lâm 15 tuổi  ở xã Nhân Chính huyện Lý Nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt, da niêm mạc nhợt, khó thở, có vết thương ở ngực trái tương ứng với diện đối chiếu của tim trên thành ngực, đã được băng ép.
 
Các bác sỹ  Khoa Cấp cứu đã nhanh chóng thăm khám làm các xét nghiệm cấp cứu cơ bản, chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương vào tim. Ngay lập tức Hội chẩn chuyên khoa Ngoại tổng hợp,quyết định phẫu thuật mở ngực cấp cứu khẩn cấp. Bệnh nhân đã được ngay lên phòng mổ vừa hồi sinh vừa mổ cấp cứu.

 

Đồng chí Pgd - Bs ckII cùng ê kíp đang phẫu thuật tim cho bệnh nhân

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ đã  lấy ra trên 500 ml máu, huyết tụ trong lồng ngực bệnh nhân. Phát hiện vết thương thủng thành trước cơ thất trái khoảng 0,5cm, các bác sỹ đã tiến hành khâu vết thương cơ tim, đặt dẫn lưu khoang màng phổi trái. Sau gần hai giờ tập trung cao độ cứu chữa,bệnh nhân đã được cứu sống. Hiện bệnh nhân đã tự thở, huyết động và các chỉ số chức năng sống ổn định, các bác sỹ  đang tiến hành điều trị tích cực. Bác sĩ CKII Đỗ Trung Đông -  Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh -  trưởng kíp mổ cho biết. Vết thương tim là một tổn thương nặng, đa số bệnh nhân tử vong trước khi đến viện do mất máu và tổn thương tim. Đây cũng là một trong số 03 trường hợp  bị vết thương vào tim  được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

                               Theo: Trung Đông