Tổng kết công tác năm 2014

Sáng ngày 16 tháng 1 năm 2014. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2014, công bố quyết định xếp hạng bệnh viện đa khoa hạng I và sát nhập Bệnh viện đa khoa thành phố vào bệnh viện đa khoa tỉnh. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Hà tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Quý tỉnh ủy viên Giám đốc Sở y tế.

Năm 2014, bệnh viện đa khoa tỉnh đã triển khai thực hiện các tiêu chí chất lượng, từng bước đưa các hoạt động chuyên môn có chiều sâu, hướng tới phát triển bền vững, đáp ứng tiêu chuẩn đa khoa hạng I. Bệnh viện đã thực hiện cải tổ toàn diện khu khám bệnh, bố trí sắp xếp một số khoa phòng, đầu tư trang thiết bị hiện đại khắc phục bất cập, tránh ùn tắc, đảm bảo sự ổn định, hợp lý quy trình và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh. Trong năm, bệnh viện tiếp đón trên 210 nghìn lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh, trong đó có hơn 42 nghìn bệnh nhân điều trị nội trú. Bệnh viện tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng, đồng thời triển khai một số kỹ thuật mới như: Chụp cộng hưởng từ sọ não, cột sống, mạch máu, lồng ngực, kỹ thuật cấp cứu vỡ giãn tĩnh mạch thực quản bằng Blackmore cải tiến, góp phần giảm tỷ lệ chuyển viện tuyến trên.

Trong năm, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác đào tạo đội ngũ cán bộ và nghiên cứu khoa học. Năm 2014, bệnh viện đã nghiệm thu 12 đề tài khoa học cấp cơ sở, 1 đề tài khoa học được UBND tỉnh nhất trí thông qua và cho phép triển khai. Cùng với đó, bệnh viện đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật theo chương trình 1816 theo hình thức mới, tổ chức đào tạo liên tục theo hình thức cầm tay chỉ việc. Công tác quản lý dược tiếp tục được chú trọng, đã tổ chức đấu thầu thuốc đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế phục vụ khám và điều trị cho bệnh nhân. Trong năm, bệnh viện tiếp tục thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao kỹ năng giao tiếp cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà vì mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân. Năm 2015, bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác điều trị ngoại trú, nâng cao chất lượng điều trị nội trú, giảm tỷ lệ chuyển viện, tiếp tục tăng cường công tác đào tạo chuyên môn đáp ứng yêu cầu bệnh viện, tiếp tục triển khai hợp tác quốc tế và chương trình mục tiêu quốc gia, đẩy mạnh công tác xã hội hoá thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển bệnh viện...

Tại hội nghị, đại điện Sở nội vụ và Sở Y tế công bố các Quyết định xếp hạng bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam thành bệnh viện đa khoa hạng 1 và sát nhập bệnh viện đa khoa thành phố vào bệnh viện đa khoa tỉnh. Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2014./.

Ánh Tuyết