• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sôi nổi hội thi cắm hoa nghệ thuật kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10 /1930 – 20/10/2016), Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, vất vả cho nữ cán bộ công nhân viên chức lao động của bệnh viện.

 

Với  chủ đề “Nét đẹp ngành Y” nhằm tôn vinh những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam đặc biệt là phụ nữ ngành y tế, hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đoàn kết, gắn bó, thể hiện sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay, sự sáng tạo của các nữ cán bộ,công nhân viên chức lao động trong bệnh viện đa khoa tỉnh. Đến từ các khoa, phòng của bệnh viện, 50 thí sinh của 10 đội thi đã mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc và thấm đậm nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Phát biểu tại hội thi, đồng chí Đỗ Trung Đông - Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh đã dành những lời chúc tốt đẹp tới toàn thể chị em phụ nữ của bệnh viện. Đồng chí nhấn mạnh: “Hội thi cắm hoa nghệ thuật không chỉ là hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam mà đây còn là sân chơi bổ ích để chị em có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng cắm hoa nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, nhân viên”.

                                                                Đồng chí Đỗ Trung Đông - Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh tặng hoa cho hội thi

 Bệnh viện đa khoa tỉnh hiện có trên 400 cán bộ viên chức lao động là nữ, chiếm tỷ lệ gần 70%. Hàng ngày, bệnh viện tiếp đón trung bình gần 1000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, cơ sở vật chất còn hạn chế, cường độ lao động của đội ngũ cán bộ viên chức lao động ngày một tăng, áp lực ngày một lớn, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Việc tổ chức hội thi Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của bệnh viện là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ để giảm bớt những căng thẳng, vất vả của chị em phụ nữ sau những giờ làm việc mà còn là sân chơi thể hiện sự đảm đang, khéo léo của các nữ y, bác sĩ với công tác tề gia nội trợ,  góp phần khẳng định nữ CBCNVCLĐ bệnh viện đa khoa tỉnh “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

 

 

 

Hội thị gồm 2 phần thi: thực hành cắm hoa và phần thi thuyết trình. Dưới bàn tay khéo léo, tài hoa của mỗi thành viên các đội, những tác phẩm hoa nghệ thuật nhanh chóng được hoàn thành sau thời gian 40 phút. Đại diện mỗi đội đã thuyết trình cho tác phẩm của đội mình với những chủ đề, ý tưởng nghệ thuật độc đáo mang nét dáng riêng thông qua lời bình đầy sức thuyết phục. Mỗi đề tài là một bài thuyết trình gửi đến Ban giám khảo, đến hội thi như một thông điệp của cuộc sống. Chia sẻ cảm xúc khi tham gia hội thi, chị Lê Thủy Vân đến từ khoa Tiêu hóa phấn khởi nói: “Tôi rất vui và hạnh phúc vì được tham gia cuộc thi cắm hoa này. Bởi, công việc thường ngày của chúng tôi là tiêm, truyền... nên cũng ít có thời gian để ngắm hoa chứ chưa nói tới việc cắm hoa. Nhờ có cuộc thi chúng tôi đã phát hiện thấy nhiều bác sĩ, y tá là đồng nghiệp của mình rất tài năng nhưng ít có cơ hội thể hiện

 

 

 Các đội thể hiện phần thi thuyết minh

Sự khéo léo của đôi bàn tay; sự tinh tế, sáng tạo dưới con mắt nghệ thuật của các chị đã làm lên những tác phẩm hoa nghệ thuật với những cung bậc tình cảm và ý tưởng rất riêng được gửi gắm vào trong đó. Các đội thi đã mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa với các phong cách cắm hoa độc đáo, một số tác phẩm được đầu tư khá công phu từ việc lựa chọn hoa, gam màu, vật dụng, ý tưởng và thể hiện tính nghệ thuật cao gắn với hình ảnh, phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu nghề, niềm hy vọng và lòng biết ơn tới một nửa thế giới... tất cả, đã không còn chỉ là một cuộc thi, mà đã thành một vườn hoa rực rỡ, ngát hương – vườn hoa do chính bàn tay tài hoa của các nữ y, bác sĩ đến các khoa, phòng của bệnh viện đa khoa tỉnh tạo ra để gửi đến chị em nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đồng chí Phạm Văn Khương – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đại diện Ban giám khảo cuộc thi cho biết: Qua mỗi năm, công đoàn bệnh viện lại tổ chức các hoạt động khác nhau theo nguyện vọng của các chị em trong bệnh viện. Năm nay, công đoàn tổ chức cuộc thi cắm hoa, đã thu hút được đông đảo các đơn vị tham gia hơn. Tham gia hội thi, các đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phần nguyên liệu, trang phục đến phần thuyết trình được thể hiện rõ nét qua từng giỏ hoa”.

 

 Ban giám kháo chấm điểm cho các đội

 

 Lãng hoa của đội thi đạt giải nhất với chủ đề " Tâm hồn người phụ nữ Việt Nam"

Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và các giải khuyến khích cho các đội. Chia sẻ về ý tưởng của tác phẩm cũng như sự chuẩn bị cho cuộc thi năm nay, đội đạt giải nhất của hội thi cho biết: “ Đến với cuộc thi năm nay, tác phẩm của đội chúng tôi mang chủ đề "Tâm hồn người phụ nữ Việt Nam". Chúng tôi chọn hoa cát tường màu tím thể hiện sự thủy chung của người phụ nữ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn vững vàng. Hoa ly tượng trưng cho sắc đẹp, sự thanh cao, kiêu hãnh, quý phái và đức hạnh kết hợp với những bông hoa hồng môn đỏ rực thể hiện trái tim người phụ nữ luôn nồng cháy, đong đầy tình yêu thương, che chở cho những đứa con của mình”.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội

  Hội thi cắm hoa nghệ thuật kết thúc đã để lại dư âm trong lòng mỗi cán bộ công nhân viên chức lao động của bệnh viện đa khoa tỉnh về ngày 20/10 tràn ngập niềm vui và ý nghĩa.

Minh Phương