• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

20 điều tuyệt vời về cơ thể người

20 điều tuyệt vời về cơ thể người

Các bộ phận cơ thể người có cấu tạo và khả năng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.

Cảnh báo an toàn thuốc

Paracetamol: nguy cơ phản ứng bất lợi nghiêm trọng trên da. Ngày 14/01/2014, Cục Quản lý Dược có công văn số 687/QLD-ĐK yêu cầu cập nhật cảnh báo nguy cơ về phản ứng bất lợi nghiêm trọng trên da trong tờ hướng dẫn sử dụng và tờ thông tin cho bệnh nhân của thuốc chứa paracetamol.

Tư vấn sức khỏe

 Hỏi: Có cần phải nhịn ăn trước khi làm các xét nghiệm: Đếm HC, BC, làm CTBC, thử VS không?

 Trả lời: Không. Kết quả các xét nghiệm trên hoàn toàn tin cậy được dù đã ăn trước khi thử máu. Nhịn ăn trước khi thử các xét nghiệm trên là vô ích.

7 thời điểm vàng để chăm sóc sức khỏe

Nếu muốn có con, hãy thụ thai vào buổi hoàng hôn. Theo một nghiên cứu mới của Italy, tỷ lệ tinh trùng lên cao nhất vào thời điểm 5-6 giờ chiều, chứ không phải lúc sáng sớm (7h-7h30) như nhiều người vẫn nghĩ.

10 bất ngờ khi làm bố

Ngay khi nghe thấy tiếng khóc chào đời lạ lẫm của một sinh linh nhỏ bé, phần lớn các ông bố trẻ đều không khỏi bàng hoàng: Mình đã làm cha. Một cuộc sống mới đã mở ra với bao trách nhiệm, áp lực và mong đợi.

Bạn đã hiểu đúng về sức khỏe của mình chưa?

Một số thói quen của bạn có lẽ không tuyệt như bạn nghĩ đâu, trong khi có những điều tưởng là sai lầm thì hóa ra lại hữu ích. Bài trắc nghiệm sau sẽ giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe bản thân và nhận biết mình cần duy trì hoặc loại bỏ những thói quen nào.