Lễ phát động và ký cam kết chương trình vệ sinh tay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay thế giới (5/5), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ phát động tăng cường vệ sinh tay với chủ đề“Bảo vệ sự sống – Hãy vệ sinh tay” nhằm nâng cao ý thức kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả trong bệnh viện và truyền tải thông điệp vệ sinh tay đến với cộng đồng.

Tham dự buổi Lễ có: Ban Giám đốc, Trưởng/phó các khoa/phòng, Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn, Mạng lưới Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, BS CKI Trần Đức Lý, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện khẳng định tầm quan trọng của vệ sinh tay góp phần giảm thiểu nhiễm khuẩn Bệnh viện, giảm tình trạng kháng kháng sinh. Đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý thức trách nhiệm của nhân viên Y tế đối với cá nhân và cộng đồng trong việc vệ sinh tay. Qua đó tạo thói quen duy trì vệ sinh tay trong công việc tại Bệnh viện và cuộc sống hằng ngày.

Sau Lễ khai mạc, toàn thể cán bộ chủ chốt của bệnh viện hưởng ứng Lễ phát động và ký cam kết vệ sinh tay giữa lãnh đạo bệnh viện với trưởng các khoa phòng.

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện đã phát động chiến dịch giảm thiểu chất thải nhựa.