icon icon icon

Giờ làm việc: Cả ngày (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

Đường dây nóng: 0965061717

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam triển khai thành công phẫu thuật nội soi cắt dạ dày do ung thư

 Ung thư dạ dày là một căn bệnh phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Đây là bệnh đứng hàng thứ 2 sau ung thư phổi ở nam giới và ung thư vú ở nữ giới. Phát hiện sớm, phẫu thuật sớm sẽ mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Trước đây tại bệnh viện chủ yếu điều trị bằng phương pháp phẫu thuật mở.

 Năm 2017 trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đồng bằng bắc bộ và Đồng bằng Sông hồng ( NORRED) Bệnh viện đã cử hai thạc sỹ bác sỹ của khoa Ngoại tổng hợp đi tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật này tại Bệnh viện Việt Đức ( Hà Nội). Tháng 5/2017 Bệnh viện lần đầu tiên triển khai kỹ thuât cắt dạ dày nạo vét hạch cho bệnh nhân Hoàng Chí Thanh 76 tuổi, phường Lam hạ, Thành phố Phủ Lý. Dưới sự hỗ trợ của Chuyên gia Bệnh viện Việt Đức. Sau hơn 4 giờ phẫu thuật ca mổ đã thành công tốt đẹp.

Sau mổ sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục tốt. Thạc sỹ bác sỹ Hoàng Thanh Tuấn người trực tiếp phẫu thuật cho biết đây là một kỹ thuật khó, để triển khai thường quy tại bệnh viện cần có đội ngũ phẫu thuật viên có tay nghề cao và bổ xung thêm một số trang thiết bị chuyên dụng phục vụ cho phẫu thuật khác.