icon icon icon

Giờ làm việc: Cả ngày (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

Đường dây nóng: 0965061717

BVĐK TỈNH HÀ NAM LÀ ĐƠN VỊ TIÊN PHONG SỬ DỤNG HIS NGUỒN MỞ

 Hội Tin học Y tế Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị Bàn giao và khai trương hoạt động phần mềm His nguồn mở cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, đồng chí Nguyễn Đức Vượng Tỉnh uỷ viên, PCT UBND tỉnh Hà Nam, đồng chí Trần Xuân Dưỡng tỉnh uỷ viên, PCT UBND tỉnh Hà Nam, lãnh đạo một số sở ban ngành liên quan.

Tiến sĩ Bác sĩ Phan Anh Phong - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết: Hàng ngày, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam phải tiếp nhận và điều trị với lượng bệnh nhân rất lớn. Việc người dân phải chờ đợi để được khám chữa bệnh là vấn đề cấp bách cần phải giải quyết. Nắm bắt và nhận định được thực hiện Chuyển đổi số là việc tất yếu trong công tác quản lý và làm chủ công nghệ và làm chủ cơ sở dữ liệu, tôi đã chỉ đạo các phòng ban phối hợp với Hội Tin học Y tế và cộng đồng Công nghệ thông tin trong Y tế trong hơn 1 tháng triển khai phần mềm và đào tạo người dùng là các y bác sĩ đã cùng nhau quyết tâm đưa BVĐK tỉnh Hà Nam là bệnh viện tiên phong sử dụng HIS nguồn mở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Huy Dũng- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh : Theo dòng chảy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của toàn cầu,việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế đang được nhà nước ta chú trọng đầu tư và từng bước phát triển giúp ngành y tế nước nhà tạo những bước đột phá trong công tác quản lý, khám chữa bệnh, xây dựng nền y tế thông minh. Chuyển đổi số là cùng nhau thay đổi tư duy và thống nhất hành động. Tự hào với tâm huyết và trí tuệ Việt Nam, ứng dụng HIS nguồn mở đã khởi đầu cho cuộc cách mạng mới trong Y tế- cuộc cách mạng của việc làm chủ công nghệ để đưa vào khai thác vận hành một cách hiệu quả

Theo PGS, TS Trần Quý Tường, Chủ tịch Hội Tin học y tế Việt Nam, phần mềm nguồn mở là những phần mềm được cung cấp không chỉ miễn phí về giá mua mà còn miễn phí về bản quyền sử dụng.Theo đó, người dùng có quyền sửa đổi, cải tiến, phát triển, nâng cấp theo các nguyên tắc chung được quy định trong giấy phép phần mềm nguồn mở mà không cần phải xin phép ai.Như vậy, phần mềm nguồn mở rất hữu ích và có nhiều lợi thế cho ngành y tế trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy cộng đồng công nghệ thông tin y tế phát triển, giúp các bệnh viện không mất chi phí thuê/mua phần mềm, góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số y tế.

Nhân dịp này đại diện công ty ONelink đơn vị triển khai giải pháp thẻ thông minh tặng quà cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Bích Đoan