ĐỒNG HÀNH CÙNG SẢN PHỤ VƯỢT CẠN KHÔNG NGƯỜI THÂN CHĂM SÓC

Bác sĩ Đinh Hồng Điệp, Trưởng Kíp trực ngày 23/7 cho biết: “ Vào khoảng 10 giờ ngày 23/7, chị CTM, 23 tuổi , thai 37 tuần 3 ngày chuyển dạ con so, sản phụ thấy đau bụng nên vào khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám. Chị M lủi thủi đi một mình, trong người không mang theo tiền bạc và cũng chẳng mang theo quần áo cho mình và quần áo cho trẻ sơ sinh, trông rất đáng thương”.

Các bs đã tiến hành thăm khám, động viên an ủi bệnh nhân để lấy tinh thần vượt cạn. Đến 14.30 phút cùng ngày, sản phụ đã hạ sinh 1 bé trai nặng 2,6 kg. Nữ hộ sinh Minh Hà kể: “ Trong khi ê kíp bên trong phòng đẻ giúp bệnh nhân vượt cạn thì ở bên ngoài phòng đẻ, kíp trực đã liên lạc với người thân của sản phụ. Tuy nhiên, sản phụ này bố mẹ đã li hôn, khi bệnh viện gọi cho mẹ bệnh nhân, thì bà đã từ chối chăm sóc với lý do bà còn rất khó khăn. Rất may, khi liên lạc được với một người bạn của bệnh nhân, họ đã chuyển tiền cho bệnh nhân, số tiền là 5 triệu đồng để nộp tiền viện phí và các chi phí ăn uống khác”.

Suốt cuộc trò chuyện với tôi , nữ hộ sinh Minh Hà thường xuyên phải ngừng lại để chăm sóc cho đứa trẻ. Khi thì xoa đầu, lúc lại ẵm bồng, vỗ về. Mặc dù vậy, chị vẫn cảm thấy không có gì vất vả. Chị nói " Trong quá trình nằm điều trị tại bệnh viện,ngày cũng như đêm, các y bác sĩ Khoa Sản thay phiên nhau chăm sóc bé, người cho bé ăn, người giặt giũ quần áo, người đi mua cháo, mua sữa cho mẹ và bé. Mọi người trong khoa cùng chia nhau thêm chút việc chung”.

Hôm nay, 25/7, sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định và đã được xuất viện.