icon icon icon

Giờ làm việc: Cả ngày (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

Đường dây nóng: 0965061717

Nhân ngày 1/6, tặng quà cho các BN nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh HN

Với mong muốn góp phần chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật và có một ngày Tết Thiếu nhi hạnh phúc, sáng ngày 1/6/2023, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cùng các nhà hảo tâm đã tới tận các buồng bệnh đang điều trị chăm sóc các bệnh nhân nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để thăm, tặng quà cho các bé.

Những món quà giản đơn nhưng đem lại niềm hạnh phúc

Mới 8 h sáng, nhưng trời oi nồng, nhân viên của phòng công tác xã hội , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cùng các nhà hảo tâm vội vã, tất bật chuẩn bị các phần quà cho các cháu thiếu nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Khuôn mặt rạng ngời của các em nhỏ khi được ôm chú thú bông khổng lồ, hay thích thú với những túi quà nào kẹo mút, bim bim, bánh sữa… khiến những người làm chương trình cảm thấy thật ấm lòng. Hạnh phúc giản đơn của trẻ thơ đôi khi chỉ có vậy!

Xoa dịu nỗi đau cho các bệnh nhi

Chị H có con đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu nhi chia sẻ, ở quê, K cũng được dự nhiều chương trình Tết thiếu nhi, nhưng lần này, với K đặc biệt hơn cả vì em vừa trải qua những ngày đau đớn, mệt mỏi vì bệnh tật và sức khỏe đang dần hồi phục. Em rất vui vì ngày mai được ra viện và đây là cái tết thiếu nhi đáng nhớ nhất trong cuộc đời của em .Còn với bệnh nhân C, tròn 1 tháng nằm viện, C đã trở thành một cô bé dũng cảm, không còn sợ hãi với kim tiêm, dây truyền dịch và bóng dáng của y, bác sĩ. Đón nhận những món quà từ các nhà hảo tâm, dường như giúp C và các bé đang điều trị tại đây có thêm sự lạc quan vượt qua bạo bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm trẻ em đến thăm khám và có gần 200 bệnh nhi đang điều trị nội trú, từng giây phút chống chọi với bệnh tật, có những em mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Trong đó có những em bé coi bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 và là ngôi nhà quan trọng nhất duy trì sự sống. Bé TN bị nhược cơ, phải thở máy đã điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi ròng rã 6 tháng trời. Rất mừng, các y bác sĩ trong khoa rất thân thiện, ngày tết hay sinh nhật của TN Khoa còn có quà chúc mừng."Hành trình đồng hành với con còn dài, chúng tôi chỉ mong cháu sớm bình phục”, mẹ TN chia sẻ.

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hơn 300 xuất quà của các nhà hảo tâm đã được chuyển đến tận tay cho các bé đang nằm điều trị tại Khoa Sơ sinh, khoa Nhi tổng hợp, khoa Hồi sức cấp cứu nhi và Phòng khám Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Công ty Trung Đông tặng tiền mặt là 10 triệu đồng, quỹ vì người nghèo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tặng 3 triệu đồng. Cửa hàng cháo Sao Mai tặng trên 200 xuất cháo cho các cháu. Cũng nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã cùng các nhà hảo tâm tặng 15 xuất quà cho trẻ em tại Trung tâm trẻ em mồ côi.