Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày (14, 15/5), Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tập trung lãnh đạo, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, trọng tâm là hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trung bình mỗi năm bệnh viện khám bệnh cho 246 nghìn lượt (vượt 30% so với kế hoạch); tổng số người bệnh được điều trị nội trú trung bình hơn 42 nghìn lượt người/năm (vượt 48%), phẫu thuật trung bình 141 nghìn ca/năm (tăng 10%). Cùng đó, tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế trị giá hàng trăm tỷ đồng phục vụ công tác khám chữa bệnh. Công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới được chú trọng.

Lãnh đạo thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đội ngũ cán bộ y bác sĩ đã làm chủ một số kỹ thuật cao: chụp, đặt stent mạch vành, cứu sống nhiều trường hợp phức tạp; tổ chức dây truyền cấp cứu đột quỵ não có thể điệu trị tiêu huyết khối cho các bệnh nhân đột quỵ não trong vòng 30 phút kể từ khi nhập viện; phẫu thuật nội soi cắt dạ dày, nội soi lồng ngực điều trị chấn thương, khâu màng phổi, cắt hạch giao cảm; phẫu thuật nội soi tuyến giáp, tán sỏi niệu quản bằng laser….

Một sô hình ảnh hoạt động của Đại hội

Bệnh viện cũng đã xây dựng  áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015.  Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, gắn học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, đạo đức y nghiệp cho cán bộ, đảng viên, nhân viên y tế theo yêu cầu của công cuộc xây dựng, phát triển bệnh viện.

Đảng viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, tồn tại hạn chế cần khắc phục, Đại hội đã thảo luận, thống nhất biểu quyết thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 với một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu: Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị, thực hiện tốt quy chế làm việc, hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Tập trung lãnh đạo, xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh thành bệnh viện đa khoa hạng I có thương hiệu, uy tín, chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; hướng tới mô hình bệnh viện có đủ các chuyên khoa cần thiết, triển khai, cung cấp các kỹ thuật mới, hiện đại, các gói dịch vụ đa dạng phù hợp với nhiều mức độ yêu cầu của người bệnh. Phấn đấu đảng bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong nhiệm kỳ kết nạp 60 đảng viên mới....

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu đi dự Hội nghị thành phố.

Lê Mai